Banner

Thí điểm chuyển bộ phận một cửa UBND huyện sang Bưu điện huyện

Thứ Hai, 14/10/2019, 08:07 [GMT+7]

(TTV) - Nhằm tạo điều kiện cho người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện, và đẩy mạnh dịch vụ bưu chính công ích, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Thường Xuân đã triển khai thí điểm chuyển bộ phận một cửa sang bưu điện huyện. Mô hình này bước đầu nhận được sự đón nhận tích cực từ người dân.

 

Lần đầu có mặt tại bưu điện huyện để giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, anh Cầm Bá Công khá hài lòng trước thái độ lịch sự, ân cần chu đáo của các nhân viên tại đây. Cùng với đó cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mang lại sự thoải mái cho anh khi đến giải quyết thủ tục hành chính.

Bộ phận một cửa của UBND huyện Thường Xuân được chuyển sang phòng giao dịch của Bưu điện huyện bắt đầu từ đầu tháng 10. Trong thời gian đầu, tại đây có ba cán bộ công chức huyện cùng với ba nhân viên bưu điện làm việc. Người dân có thể thực hiện tất cả các thủ tục hành chính của UBND huyện tại đây, cùng với đó có thể sử dụng dịch vụ bưu chính công ích tiếp nhận, trả kết quả thông qua bưu điện.

Được biết Thường Xuân là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thí điểm chuyển đổi Bộ phận một cửa sang Bưu điện huyện. Nếu mô hình này hoạt động hiệu quả và được nhân rộng sẽ giúp giảm cán bộ, công chức thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính ở các địa phương, giúp cán bộ công chức có điều kiện làm việc chuyên môn tốt hơn. Đồng thời giảm chi phí đầu tư cơ sở vật chất cho Bộ phận Một cửa ở các địa phương./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 14.10

 

 

.