Banner

Các trang trại chăn nuôi xả khí thải, ảnh hưởng đến người dân

Chủ Nhật, 10/11/2019, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Theo phản ánh của người dân xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, từ lâu, các trang trại chăn nuôi tập trung trên địa bàn thôn Én Giang thường xuyên xả khí thải, bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

 

những chiếc quạt thông gió công nghiệp công suất lớn thay nhau hoạt động, cuốn tất cả khí thải từ khu chuồng trại ra cánh đồng.
Những chiếc quạt thông gió công nghiệp công suất lớn thay nhau hoạt động, cuốn tất cả khí thải từ khu chuồng trại ra cánh đồng.

Trang trại chăn nuôi gà công nghiệp của gia đình ông Trần Văn Lợi nằm ngay sát chân ruộng của một số hộ dân thôn Én Giang, xã Quảng Hợp. Liên tục cả ngày lẫn đêm, những chiếc quạt thông gió công nghiệp công suất lớn thay nhau hoạt động, cuốn tất cả khí thải từ khu chuồng trại ra cánh đồng.

Hiện tại xã Quảng Hợp có 3 trang trại chăn nuôi gà, lợn công nghiệp quy mô lớn đang hoạt động. Các trang trại này đều xây dựng, được các cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch và hệ thống xử lý môi trường. Tuy nhiên, do mật độ chăn nuôi lớn, các quạt thông gió của trang trại khi thoát khí thải ra ngoài môi trường đã có mùi hôi. Trong khi đó, đa phần các trang trại đều chủ quan cho rằng do nằm xa khu dân cư nên điều này sẽ không ảnh hưởng đến người dân.

mật độ chăn nuôi lớn, các quạt thông gió của trang trại khi thoát khí thải ra ngoài môi trường đã có mùi hôi.
Do mật độ chăn nuôi lớn, các quạt thông gió của trang trại khi thoát khí thải ra ngoài môi trường đã có mùi hôi.

Theo Điều 68 Luật Bảo vệ môi trường: “Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải giảm thiểu, thu gom, xử lý bụi, khí thải theo quy định của pháp luật; bảo đảm không để rò rỉ, phát tán khí độc hại ra môi trường”. Do đó, các cơ quan chức năng cần kiểm tra, đo nồng độ khí thải tại các trang trại chăn nuôi ở xã Quảng Hợp, tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân./. 

Theo thời sự 18h30 ngày 10.11/TTV

.