Banner

Hậu Lộc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng

Thứ Hai, 11/11/2019, 06:36 [GMT+7]

(TTV) - Trong năm 2019, huyện Hậu Lộc triển khai 10 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng từ nguồn ngân sách huyện. Để các công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, UBND huyện Hậu Lộc đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các nhà thầu tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án.

 

Dự án kè sông Trà Giang đoạn qua thị trấn Hậu Lộc có chiều dài 2,3 km là một trong dự án trọng điểm của huyện Hậu Lộc trong năm 2019. Để đảm bảo tiến độ thi công, huyện Hậu Lộc đã rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư, đốc thúc nhà thầu thi công đúng tiến độ. Đến nay công trình đã thi công được hơn 90% khối lượng, hạng mục kè bê tông đã hoàn thành, chỉ còn các hạng mục như lắp đặt lan can, đèn đường, và hoàn thiện tuyến đường hai bên bờ sông.

Trong năm 2019 huyện Hậu Lộc triển khai thi công 10 dự án, trong đó có 6 dự án hạ tầng giao thông, thủy lợi, 4 dự án công trình dân dụng, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 353 tỷ đồng. Để tạo điều kiện cho các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, UBND huyện Hậu Lộc thành lập 7 hội đồng giải phóng mặt bằng để phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan giải quyết những vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện các hồ sơ thủ tục, bản vẽ thiết kế. Các dự án đều phải đặt ra tiến độ cụ thể cho từng giai đoạn thi công. Đối với các nhà thầu chậm tiến độ, huyện yêu cầu phải có giải pháp đẩy nhanh tiến độ, thi công bù khối lượng cho thời gian làm chậm.

Đến thời điểm đầu tháng 11/2019, nhiều dự án trên địa bàn huyện Hậu Lộc đã cơ bản hoàn thành với khối lượng thực hiện đạt trên 90% giá trị hợp đồng. Các dự án này dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán, góp phần phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 11/11

.