Banner

Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt

Thứ Ba, 10/12/2019, 18:40 [GMT+7]

(TTV) - Trong các bản tin trước, Đài PTTH Thanh Hóa đã phản ánh tình trạng nguồn nước trên kênh Bắc - kênh cung cấp nước thô cho một số nhà máy sản xuất nước sạch - có nguy cơ ô nhiễm khiến người dân băn khoăn về chất lượng nước sinh hoạt. Là một trong những đơn vị lấy nguồn nước thô từ kênh Bắc, Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước theo quy định.

Công ty Cổ phần cấp nước Thanh Hóa hiện có 19 đơn vị sản xuất, mỗi năm, cung cấp trên 2 triệu m3 nước sạch cho khoảng 180 nghìn khách hàng ở 13 đô thị trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nhà máy sản xuất nước Mật Sơn có công suất lớn nhất, khoảng 50.000m3/ngày đêm, lấy nước nguồn trực tiếp từ kênh Bắc. Để nâng cao chất lượng nước nguồn, từ chỗ có 2 hồ sơ lắng, công ty đã xây dựng thêm 2 hồ chứa ở nhà máy Mật Sơn để kéo dài chu trình lắng nước, kiểm soát an ninh nguồn nước, nâng tổng trữ lượng nước của 4 hồ lên khoảng 350.000m3.

Hàng năm, qua việc ngoại kiểm định kỳ và đột xuất theo quy định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho thấy, chất lượng nước thành phẩm của công ty cấp nước Thanh Hóa đều đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng.

Cẩm Tú - Cao Tùng - Minh Quang

Theo Bản tin 18h30/TTV

.