Banner

Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não

Chủ Nhật, 15/12/2019, 19:23 [GMT+7]

Ngày 15/12, UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung chấn động não.

 

Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não  - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khu đô thị cao cấp CIputra nằm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Văn bản do ông Vũ Đăng Định - Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội ký nêu lại sự việc, thời gian gần đây trên một số trang mạng thông tin đại chúng có phản ánh vụ việc cháu Nguyễn N.A (12 tuổi) bị một người đàn ông đánh gây chấn thương sọ não tại khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm vào ngày 6/11 vừa qua.

Về vụ việc này, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến giao Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc nêu trên, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định. Kết quả báo cáo UBND TP.Hà Nội trước ngày 20/12.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, chiều 6/11, chị Nguyễn Thị H.Y (trú tại Khu đô thị Ciputra) có đơn trình báo về việc con trai chị  là cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) khi đang chơi cầu lông cùng con trai ông T.Đ.H. (SN 1970, trú tại Ciputra) ở khu vui chơi chung thì bất ngờ bị ông H. hành hung.

Theo lời chị Y., ông H. đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cháu N.A. Đồng thời, ông H. đã dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ con trai chị và đã ép cháu phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay video.

“Ông H. nói: "Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết, tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi". Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung - bảo vệ tại khu vui chơi chung” - chị Y. thông tin.

 

Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não  - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Khu vực cháu N.A bị ông H. hành hung (Ảnh: Vietnamnet).

Khi chị Y. hỏi ông H. vì sao lại hành hung con trai mình thì không nhận được lời giải thích thỏa đáng. Đáp lại, ông H. vu cho chị là kẻ ăn cắp và truyền gen ăn cắp sang cháu N.A.

“Ông H. thách thức tôi rằng cứ làm rõ sự việc đi, ông ấy sẽ ủng hộ. Tôi đã trình báo sự việc này ra Công an phường Xuân Đỉnh. Cơ quan này đã tiến hành lấy lời khai của các bên có liên quan và yêu cầu tôi đưa con trai đi giám định” - chị Y. cho hay.

Theo kết quả khám của một bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội), cháu N.A được chẩn đoán bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của chị Y., đơn vị này đã phân công lực lượng giải quyết theo đúng quy định của Thông tư liên tịch số 1/2017 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Thời hạn giải quyết tin báo là 2 tháng kể tử ngày nhận được đơn.

Qua các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định cháu N.A bị ông H. dùng chân, tay hành hung. Tuy nhiên, cơ quan công an nhận định, cần xác định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu N.A để cơ quan điều tra có căn cứ tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm chưa thể trưng cầu giám định đối với cháu N.A do gia đình có văn bản xin hoãn vì lý do khách quan.

Nguyễn Trường/ Dân trí

.