Banner

Hoằng Hoá: 43/43 xã, thị trấn có hệ thống chiếu sáng vào ban đêm

Chủ Nhật, 15/12/2019, 17:56 [GMT+7]

(TTV) - Thống kê từ Sở Công thương Thanh Hoá cho biết: Hoằng Hóa là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh mà 100% xã có hệ thống chiếu sáng công cộng ở các tuyến chính. 

 

Mặc dù số tiền hỗ trợ các xã lắp đặt đèn chiếu sáng lên đến gần 5 tỷ đồng, tuy nhiên nhận thấy đây là nhu cầu thiết thực nên UBND huyện Hoằng Hoá đã sớm xây dựng kế hoạch dành kinh phí hỗ trợ và quyết tâm cùng với các địa phương thực hiện. Để tiết kiệm chi phí chi trả tiền điện, huyện đã hướng dẫn các xã lắp đặt đèn led và hệ thống tự động bật, tắt vào các giờ đã được qui định, một số địa phương còn hỗ trợ nhân dân lắp đặt thiết bị chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và lắp đặt một điện kế chung cho toàn tuyến để dễ quản lý. Có điện chiếu sáng, không chỉ các hoạt động sản xuất được thuận lợi mà an ninh trật tự cũng được tăng cường. Học sinh đi học ban đêm, người tham gia giao thông cũng yên tâm hơn.

Đến nay, toàn huyện Hoằng Hoá đã làm được 252 km đường điện chiếu sáng ở những tuyến đường trọng điểm, đạt hơn 50%. Hiện tại huyện đang nỗ lực triển khai để ngay trong những tháng đầu năm 2020 sẽ hoàn thành hết số km đường điện còn lại./.

Bản tin 18h30 TTV

.