Banner

Lan tỏa những hành động đẹp trong liên đội

Chủ Nhật, 15/12/2019, 09:01 [GMT+7]

(TTV)- Nhặt được của rơi tìm người trả lại là một trong những nét đẹp về lòng tốt của con người, tạo nên những câu chuyện đẹp trong cuộc sống chúng ta. Những trường hợp nhặt được của rơi tìm người trả lại của nhiều em học sinh trên địa bàn Thanh Hóa trong thời gian vừa qua là một trong những câu chuyện đẹp như vậy.

Vừa qua, trên đường đi học về em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A trường trung học cơ sở Đông Tân đã nhặt được chiếc túi xách bên trong có 70 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại. Bình Minh đã mang chiếc túi xách trở lại trường học nhờ thầy cô giáo tìm người đánh rơi.

Còn rất nhiều học sinh khác cũng đã có hành động đẹp như Minh, nhặt được của rơi, trả người đánh mất như  Nguyễn Hoàng Minh học sinh lớp 4A trường trường tiểu học xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc; Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh học sinh trường tiểu học Định Tân, huyện Yên Định...

 

Em Nguyễn Bình Minh- Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa:  "Khi nhặt được chiếc túi bên trong có 70 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại điều đầu tiên em nghĩ là người làm mất sẽ rất buồn nên em đã tìm cách để trả lại cho người bị mất "
Em Nguyễn Bình Minh- Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa: "Khi nhặt được chiếc túi bên trong có 70 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại điều đầu tiên em nghĩ là người làm mất sẽ rất buồn nên em đã tìm cách để trả lại cho người bị mất"

Hành động đẹp của  những tấm gương thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại người mất đã trở thành những bài học giáo dục thực tế nhất về đạo đức, sự trung thực không chỉ cho học sinh trong các nhà trường mà còn lan tỏa trong cả xã hội. 

Thầy  Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa          (Từ tấm gương của em Minh nhà trường cũng đã lấy đó làm ví dụ để giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường, cung mong rằng những điều tốt đẹp như thế này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống)
Thầy Nguyễn Thanh Hải- Hiệu trưởng trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa: "Từ tấm gương của em Minh nhà trường cũng đã lấy đó làm ví dụ để giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường, cung mong rằng những điều tốt đẹp như thế này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống"

Những thiếu nhi như Hoàng Minh, Bình Minh là những tấm gương điển hình trong vô vàn những thiếu nhi “ Khiêm tốn- Dũng cảm” của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tên địa bàn Thanh Hó. Các em đã  góp phần  làm lan tỏa những việc  tử tế trong cuộc sống , qua đó giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và lối sống trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Theo THNM 15/12/2019

.