Banner

Phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

Thứ Năm, 05/12/2019, 19:36 [GMT+7]

(TTV)- Trong những năm qua, dưới mái nhà chung là Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh Thanh Hoá, hàng trăm doanh nhân Cựu chiến binh trong tỉnh đã phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ, xung kích đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế, làm giầu cho bản thân, gia đình, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước và tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, nghĩa tình đồng đội, vì an sinh xã hội.  

Sau hơn 11 năm thành lập và phát triển, đến nay,  Hiệp hội doanh nghiệp Cựu chiến binh Thanh Hóa  đã thu hút được 394 hội viên, sinh hoạt ở 11 tổ chức Hội doanh  nhân CCB  cấp huyện, thị, kinh doanh đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề.

Vượt qua nhiều khó khăn thách thức của cơ chế thị trường, hầu hết các doanh nghiệp do hội viên Cựu chiến binh làm chủ luôn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nhiều doanh nghiệp tiếp tục được đầu tư mở rộng và phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động luôn được quan tâm và từng bước được nâng cao.

Từ khi thành lập năm 2008 đến nay, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Thanh Hóa đã đạt tổng doanh thu trên 180.000 tỷ đồng, nộp thuế trên 1.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 34.000 lao động, với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng. Riêng năm 2019, tổng doanh thu dự kiến đạt gần 25 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 200 tỷ đồng.

Các hội viên của Hiệp hội doanh nhân CCB Thanh Hóa đều là những người lính được rèn luyện trong quân ngũ, khi trở về đời thường lại hăng hái tham gia mặt trận phát triển kinh tế. Bản lĩnh của người lính không ngại đương đầu với khó khăn thử thách được xem là một trong những yếu tố giúp họ đứng vững và gặt hái được thành công trên thương trường. 

Ông Trịnh Xuân Lâm- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa: : "Hội CCB tỉnh Thanh Hóa tiếp tục củng cố tổ chức của hội ở tất cả các cấp, tích cực tham gia học tập, trau dồi đạo đức Cách mạng và tiếp thu KHCN thời kỳ mới. Đồng thời,đóng góp đầy đủ nghĩa vụ đối với Đảng và Nhà nước ".
Ông Trịnh Xuân Lâm- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa: "Hội CCB tỉnh Thanh Hóa tiếp tục củng cố tổ chức của hội ở tất cả các cấp, tích cực tham gia học tập, trau dồi đạo đức Cách mạng và tiếp thu KHCN thời kỳ mới. Đồng thời,đóng góp đầy đủ nghĩa vụ đối với Đảng và Nhà nước".

Không chỉ thành  công trong sản xuất kinh doanh, các doanh nhân Cựu chiến binh còn quan tâm đến các hoạt động nghĩa tình động đồi, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Trong những năm qua, các hội viên của Hiệp hội đã đóng góp tổng số tiền trên 50 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện và xây tặng được 896 nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách, người nghèo.

Riêng trong năm 2019, các hội viên trong Hiệp hội trực tiếp làm công tác nhân đạo, từ thiện xã hội với tổng số tiền gần 28 tỷ đồng, tham gia đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong tỉnh với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

 CCB Nguyễn Duy Nở- Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn:  "Mỗi năm, chúng tôi giành riêng 800 triệu- 1 tỷ đồng để làm công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, công ty 1 năm làm từ 1- 3 nhà tình nghĩa, nuôi 4- 5 bà mẹ VNAH, các thương binh nặng, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ".
CCB Nguyễn Duy Nở- Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn: "Mỗi năm, chúng tôi giành riêng 800 triệu- 1 tỷ đồng để làm công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, công ty 1 năm làm từ 1- 3 nhà tình nghĩa, nuôi 4- 5 bà mẹ VNAH, các thương binh nặng, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Năng động – Sáng tạo – Bản lĩnh trong kinh doanh; Nghĩa tình – Trách nhiệm với cộng đồng xã hội, hoạt động của Hiệp hội doanh nhân CCB Thanh Hóa và các hội viên đã  tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, tiếp tục khẳng định, phát huy bản lĩnh, trí tuệ và bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Theo Thời sự tối 5/12/2019

 
.