Banner

Bệnh viện ngày 30 tết

Thứ Sáu, 24/01/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Dịp Tết Canh Tý, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đảm bảo tốt nhất công tác cấp cứu và điều trị.

 

Theo thông tin từ Sở y tế Thanh Hóa, trong ngày 24/1, tức là ngày 30 tết, còn khoảng hơn 3000 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn tỉnh. Các đơn vị khám, chữa bệnh đã bố trí trực 24/24 giờ ở cả 4 cấp theo quy định; chuẩn bị dự phòng thuốc, máu, và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bên cạnh đó các cơ sở y tế còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nằm lại viện, phục vụ bữa ăn miễn phí trong 3 ngày tết. Đó là sự chia sẻ, động viên của các cơ sở y tế đối với những người không may bị đau ốm, tai nạn phải nằm viện trong những ngày tết.

Đối với các y, bác sĩ, nhân viên y tế, ngày tết, dẫu có vất vả đến bao nhiêu, nhưng được thấy bệnh nhân bình phục có lẽ là niềm hạnh phúc, là động lực lớn lao nhất để họ tiếp tục chặng đường hoàn thành sứ mệnh “nâng cao y lực, trọn vẹn y đức, cứu sống bệnh nhân” của mình.

Thùy Dung – Văn Tráng

Theo Bản tin 18h30/TTV

.