Banner

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo cho nạn nhân tai nạn giao thông

Thứ Sáu, 17/01/2020, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Thân nhân của người bị tử vong do tai nạn giao thông trong một số trường hợp thì hoàn toàn có thể nhận được sự hỗ trợ nhân đạo từ Quỹ Bảo hiểm Xe cơ giới với mức 20 triệu đồng một người bị nạn. Chương trình này thực tế đã triển khai từ nhiều năm qua, nhưng lại chưa có nhiều người biết đến.

 

Để khắc phục tình trạng này, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới vừa có công văn gửi Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố và cơ quan công an ở các địa phương đề nghị phối hợp cung cấp thông tin về nạn nhân tai nạn giao thông để Quỹ xem xét cung cấp hỗ trợ tài chính nhân đạo.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng trên 8.000 người bị thiệt mạng do tai nạn giao thông. Do vậy, sự hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm xe cơ giới cũng chia sẻ phần nào với thân nhân người bị nạn. Quỹ thực hiện công tác chi hỗ trợ nhân đạo cho một trong các trường hợp sau: Không xác định được xe cơ giới gây tai nạn; Xe gây tai nạn không tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới hoặc có tham gia nhưng không được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường.

Ngoài ra, từ năm 2009 đến nay, quỹ đã tài trợ hơn 70 công trình tại hơn 40 tỉnh thành phố trên cả nước với mức kinh phí 120 tỷ đồng nhằm giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu số vụ và tổn thất trong các vụ tai nạn giao thông./.

Theo thời sự 18h30/TTV

.