Banner

Thanh Hoá – Nơi trở về của những doanh nhân xa quê

Chủ Nhật, 26/01/2020, 09:12 [GMT+7]

(TTV) - Được sinh ra từ vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất của những con người mạnh mẽ, kiên cường, không sợ gian khó và đầy ắp nghĩa tình, nên nhiều người con của Thanh Hoá khi trưởng thành đã không chỉ phát triển ở quê hương mà còn trở thành những người nổi tiếng cả nước trên các lĩnh vực. Trên mặt trận kinh tế, những doanh nhân xứ Thanh xa quê đã xây dựng được cơ nghiệp vững mạnh đủ để họ trở về thể hiện ân tình đối với quê hương.

 

Tập đoàn Sao Mai do ông Lê Thanh Thuấn – Người con của huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá làm Tổng giám đốc có 17 công ty thành viên hoạt động ở nhiều tỉnh phía Nam với hơn 10.000 lao động. Tiếng gọi quê hương đã thôi thúc ông trở về và dành hàng ngàn tỷ đồng để đầu tư nhiều dự án lớn tại tỉnh Thanh Hoá như: Khu đô thị Sao Mai xã Xuân Thịnh và xã Thọ Dân; Khu đô thị Minh Sơn, Bệnh viện Quốc tế Sao Mai, chợ Sao Mai tại huyện Triệu Sơn. Và mới đây, Tập đoàn Sao Mai tiếp tục được UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép lập hồ sơ xin thuê đất đợt 1 dự án khu Resort Sao Mai Thanh Hóa tại xã Thọ Lâm, Huyện Thọ Xuân. Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 100 ha, tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng. Đầu tư về Thanh Hoá, ngoài ân tình quê hương thôi thúc thì môi trường đầu tư, sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh cũng là điều khiến ông Tuấn cảm thấy bị thu hút.

Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết: Quê hương Thanh Hóa của chúng ta thay đổi một cách kỳ diệu và rất ấn tượng, nhất là trong vòng năm 10 năm trở lại đây. Quê hương Thanh Hoá thay đổi từng ngày, cho thấy sự khác biệt và thành công trong trong kêu gọi đầu tư của tỉnh. Ở đây tôi thấy khát vọng phát triển của lãnh đạo tỉnh  rất rõ và sự định hướng để các nhà đầu tư mạnh mẽ vào Thanh Hóa.

Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết: Quê hương Thanh Hóa của chúng ta thay đổi một cách kỳ diệu và rất ấn tượng, nhất là trong vòng năm 10 năm trở lại đây. Quê hương Thanh Hoá thay đổi từng ngày, cho thấy sự khác biệt và thành công trong trong kêu gọi đầu tư của tỉnh. Ở đây tôi thấy khát vọng phát triển của lãnh đạo Tỉnh rất rõ và sự định hướng để các nhà đầu tư mạnh mẽ vào Thanh Hóa.

Với Doanh nhân Trương Lâm, nơi ông khởi nghiệp sau khi rời quân ngũ là Thủ đô Hà Nội. Nơi đây cũng đã làm nên thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp của ông trong lĩnh vực thi công các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật. Ông cũng là nhà đầu tư nhiều dự án Khách sạn, khu căn hộ cao cấp tại các khu vực đắc địa tại Thủ đô. Luôn đau đáu muốn làm gì đó để đóng góp xây dựng quê hương, ông đã thành lập Tổng Công ty Xây dựng Thanh Hóa. Trong những năm qua, doanh nghiệp của ông không chỉ đầu tư và xây dựng trên địa bàn tỉnh những dự án, những công trình ý nghĩa mà luôn là doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ông Trương Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Xây dựng Thanh Hóa – Công ty Cổ phần cho biết: Những người đã thành công rồi thì rất muốn quay trở về để đầu tư xây dựng cho quê hương, bởi vì quê hương cũng như gia đình của mình vậy.  Và nếu như bạn không làm điều đó thì có thành công đến bao nhiêu chăng nữa thì ta vẫn có một khoảng trống mà không thể nào bù được. Sau quá trình làm mình thấy sự phát triển của mình hơn những gì mình mong đợi vì vậy sự cống hiến của mình cho quê hương cho nhà nước cũng được nhiều hơn.

Ông Trương Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Xây dựng Thanh Hóa cho biết: Những người đã thành công rồi thì rất muốn quay trở về để đầu tư xây dựng cho quê hương, bởi vì quê hương cũng như gia đình của mình vậy. Và nếu như bạn không làm điều đó thì có thành công đến bao nhiêu chăng nữa thì ta vẫn có một khoảng trống mà không thể nào bù được. Sau quá trình làm mình thấy sự phát triển của mình hơn những gì mình mong đợi vì vậy sự cống hiến của mình cho quê hương cho nhà nước cũng được nhiều hơn.

Không thể có công thức chung cho sự thành công, nhưng với những doanh nhân là người con em Thanh Hoá khi đầu tư tại quê hương, họ luôn có một tâm nguyện, cội nguồn của những thành quả đáng tự hào mà họ có được đều xuất phát từ tình nghĩa đối với quê hương - Nơi đã nuôi dưỡng ý chí và khát vọng chinh phục thử thách trong họ. Vì vậy, khi đầu tư kinh doanh về Thanh Hoá, mục tiêu hàng đầu của các doanh nhân Thanh Hóa không phải là kiếm lời mà cao hơn là đóng góp vì sự phát triển cộng đồng. Không những thế, với tâm huyết và tình yêu quê hương đong đầy, những doanh nhân là người con Thanh Hoá thành đạt ở khắp nơi luôn mong muốn liên kết để làm cho cộng đồng doanh nhân Thanh Hoá thêm giàu mạnh, tỉnh nhà thêm phồn vinh, thịnh vượng, ngang tầm với các tỉnh thành lớn trong cả nước./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26/1

.