Banner

Triển khai Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp

Thứ Sáu, 24/01/2020, 18:58 [GMT+7]

(TTV) - Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn số 1018 về việc triển khai Quyết định của Bộ Y tế ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona.

 

Theo đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao, khẩn trương thực hiện chính xác, đầy đủ nội dung, yêu cầu của Bộ Y tế tại Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona. Các đơn vị y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm; sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân, tăng cường nắm chắc thông tin và tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng chống cho người dân. Đối với các địa địa phương có cửa khẩu quốc tế, cần kiểm dịch chặt chẽ khách nhập cảnh từ vùng đang có dịch, không để dịch xâm nhập.

Mục tiêu chung của Kế hoạch là phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.