Banner

Vợ liệt sỹ 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ tiền chống dịch COVID-19

Thứ Tư, 25/03/2020, 22:39 [GMT+7]

(TTV) - Những ngày qua, thông tin về cụ bà Lê Thị Niệm, 78 tuổi, ở thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa là vợ liệt sỹ đã viết thư tay cùng 1 triệu đồng tiết kiệm trực tiếp đến trụ sở xã xin được ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 khiến nhiều người cảm động. 

 

cụ bà Lê Thị Niệm, 78 tuổi, ở thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa
Cụ bà Lê Thị Niệm, 78 tuổi, ở thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Biến suy nghĩ thành hành động, trong lá thư tay gửi lãnh đạo xã Trung Thành, cụ Niệm viết “Trong chiến tranh gia đình tôi đã hy sinh chồng, em, con. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi, không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1 triệu đồng. Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi mong được Ban lãnh đạo các cấp nhận”.  

Lá thư tay bà Niệm viết gửi lãnh đạo xã Trung Thành
Lá thư tay bà Niệm viết gửi lãnh đạo xã Trung Thành

Những dòng chữ nắn nót, chân thành, tâm huyết ấy được cụ Niệm gói gém cẩn thận cùng số tiền tiết kiệm được, tự mình đạp xe đến trụ sở xã xin được ủng hộ để chống dịch COVID-19. 

Việc làm của cụ bà Lê Thị Niệm đã thể hiện niềm tin của người dân với công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19. Đây không chỉ là sự cổ vũ tinh thần to lớn cho cộng đồng, mà còn là tấm lòng thơm thảo, sẻ chia, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

Bản tin Thời sự tối TTV 

[links(https://www.youtube.com/watch?v=lDZyidiRZzI)]

.