Banner

Hà Trung: Mẹ liệt sỹ 90 tuổi ủng hộ tiền phòng chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, 03/04/2020, 15:08 [GMT+7]

Hưởng ứng phong trào cùng cả nước tham gia chống dịch Covid-19, cụ bà Vũ Thị Thân, 90 tuổi ở thôn Đắc Cốc, xã Yến Sơn,  huyện Hà Trung đã ủng hộ cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của huyện 1 triệu đồng. Ngày 3/4, do tuổi cao, sức khỏe yếu, nên đại diện Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện đã đến nhà cụ Thân để tiếp nhận số tiền cụ ủng hộ.  

 

Số tiền cụ Vũ Thị Thân tham gia ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của huyện
Số tiền cụ Vũ Thị Thân tham gia ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của huyện Hà Trung

Cụ Vũ Thị Thân là mẹ có 1 con liệt sỹ, 1 con thương binh. Với tấm lòng tương thân, tương ái, cụ đã ủng hộ 1 triệu đồng với tâm nguyện cùng cả nước tham gia phòng, chống dịch COVID-19.  Số tiền ủng hộ là khoản tiết kiệm từ tiền trợ cấp mẹ liệt sỹ. 

Cụ Vũ Thị Thân dùng tiền trợ cấp để ủng hộ chống dịch COVID-19.
Cụ Thân chia sẻ: "Mấy hôm nay tôi xem ti vi thấy Đảng, Chính phủ phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch COVID-19. Tôi già rồi không còn đủ sức tham gia phòng chống dịch, tôi chỉ có một chút tiền nhỏ tiết kiệm được ủng hộ để mong sao dịch bệnh sớm được khống chế...".

Theo người dân địa phương, cụ Thân là người phúc hậu, sống chan hòa với bà con làng xóm, luôn gương mẫu vận động con cháu và dân làng tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cho xã hội. Cùng với tấm lòng đáng trân quý của cu, con dâu cả của cụ đã ủng hộ 5 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của huyện và 500 nghìn đồng mua khẩu trang hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Con dâu cả của cụ cũng tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19
Con dâu cả của cụ cũng tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19

Những việc làm thiết thực này là tấm gương góp phần nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng, chống dịch bệnh; lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Hải Yến/Trung tâm VH-TTTT&DL huyện Hà Trung      

 

.