Banner

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 17 công dân

Thứ Sáu, 10/04/2020, 18:21 [GMT+7]

(TTV) - Tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện vừa trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho 17 công dân Việt Nam.

 

17 công dân trên gồm 2 người quê Thanh Hóa, còn lại là 15 người ở các tỉnh thành khác của Việt Nam từ Lào, Thái Lan về nước qua Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn. Trong thời gian cách ly, các công dân đã chấp hành nghiêm các qui định, được chăm sóc y tế và cung cấp các thiết bị sinh hoạt thiết yếu. 

Qua thời gian cách ly tập trung theo qui định 14 ngày, 17 công dân đều có sức khỏe bình thường, đủ điều kiện trở về địa phương. Sau đó, các công dân này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, cách ly xã hội và tuân thủ nghiêm các hướng dẫn về phòng, chống dịch tại địa phương. Như vậy, đến nay, huyện Quan Sơn đã có tổng cộng 42 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung và trở về địa phương.

Tính từ ngày 18/3 đến ngày 8/4, huyện Quan Sơn đã tiếp nhận 247 công dân trở về từ Lào, Thái Lan qua đường Cửa khẩu quốc tế Na Mèo. Số công dân này ngay lập tức đã được lực lượng chức năng đưa đến 4 khu cách ly tập trung của huyện, gồm: Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Phòng khám đa khoa Na Mèo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quan Sơn và Trường THCS dân tộc nội trú Quan Sơn./.

Theo bản tin 18h30/TTV

.