Banner

Hỗ trợ tín dụng vi mô giúp phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn sau dịch COVID-19

Thứ Bảy, 30/05/2020, 08:42 [GMT+7]

(TTV) - Với những món vay giá trị không lớn nhưng nguồn vốn tín dụng tài chính vi mô đã  cung cấp giải pháp tài chính quan trọng cho nhiều phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế vượt qua những khó khăn trước mắt sau dịch COVID-19.

Bà Phạm Thị Hảo, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa có chồng thường xuyên ốm đau. Thu nhập của cả gia đình bà phụ thuộc vào việc nuôi gà và nấu rượu. Do dịch COVID-19, nhà hàng, quán ăn gần như tạm dừng hoạt động nên thu nhập của gia đình bà Hảo bị sụt giảm nhiều. Thông qua tổ phụ nữ, bà được tiếp cận với khoản vay hỗ trợ tín dụng 30 triệu đồng của Tổ chức tài chính vi mô Thanh Hóa để tiếp tục đầu tư vào sản xuất, vượt qua khó khăn.

Do dịch COVID–19, trong 4 tháng đầu năm 2020, nguồn vốn huy động và dư nợ của Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa sụt giảm tới trên 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó trọng tâm là phụ nữ nghèo và cận nghèo, đến nay, qua rà soát, Tổ chức đã cơ cấu lại nợ, không thu lãi với số tiền trên 300 triệu đồng cho 72 khách hàng bị sụt giảm thu nhập. Một loạt các giải pháp hỗ trợ như miễn giảm lãi vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, hoãn, giãn nợ, không chuyển nhóm nợ; hạ lãi suất khoản vay cũ và cả khoản vay mới... cũng đã được đơn vị triển khai.

Thời gian tới, ngoài việc giãn nợ, không tính lãi phạt, giảm lãi suất vay ngắn hạn và trung hạn lên tới 1%/năm, Tổ chức Tài chính vi mô Thanh sẽ tiếp tục triển khai chương trình gói cho vay ưu đãi, cơ cấu lại nợ cho khách hàng, đồng hành cùng khách hàng là phụ nữ và hộ gia đình có thu nhập thấp trên địa bàn Thanh Hóa vượt lên khó khăn phát triển kinh tế./.

Theo Bản tin THNM 30/5

 

.