Banner

Tăng cường phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng

Thứ Năm, 28/05/2020, 18:28 [GMT+7]

(TTV) - Thống kê của Chi cục kiểm lâm Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh  hiện có trên 48 ngàn ha rừng thuộc trọng điểm cháy, trong đó các huyện Hà Trung, Đông Sơn và thành phố Thanh Hoá là những địa phương có nguy cơ cháy rừng cao. Ở 3 địa phương hiện có tới 1.400 hộ dân sinh sống ven rừng, nhiều công sở và khu nghĩa trang xây dựng gần rừng, tiềm ẩn  nguy cơ gây cháy rừng bất cứ lúc nào.

 

Ở 10/10 xã, phường, thị trấn có rừng thuộc huyện Hà Trung, Đông Sơn và thành phố Thanh Hoá Do, hiện có khá  nhiều hộ dân sinh sống trong các khu vực có rừng, địa hình phức tạp và các diện tích rừng thông phân bố không đồng đều. Lực lượng kiểm lâm đã tham mưu cho chính quyền các địa phương cách thức huy động lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”, tổ chức quản lý việc xử lý thực bì trong canh tác trên đất dốc, việc tuần tra, thường xuyên cập nhật bản tin dự báo cháy rừng cũng được kiểm lâm viên địa bàn khẩn trương triển khai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các chủ rừng, người dân trong công tác phòng chống cháy rừng.

Nắng nóng trong những ngày gần đây khiến nhiều diện tích rừng của 3 huyện Hà Trung, Đông Sơn và thành phố Thanh Hoá luôn nằm trong tình trạng cảnh báo cháy ở cấp 3, cấp 4, cấp hết sức nguy hiểm. Vì vậy việc duy trì lực lượng thường trực bảo vệ rừng, bố trí các chòi canh, chốt gác tại các khu vực xung yếu, có nguy cơ cháy rừng cao, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng, phát hiện sớm các điểm cháy, kịp thời tổ chức chữa cháy rừng cần được đặt lên hàng đầu.

Theo Bản tin 18h30 28/5

 

.