Banner

Chung tay lan tỏa hành động xanh

Thứ Sáu, 05/06/2020, 19:45 [GMT+7]

(TTV)- Năm 2020, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6 là "Hành động vì thiên nhiên". Tại Thanh Hóa, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và người dân đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ửng chủ đề này nhằm chung tay lan tỏa hành động xanh, bảo vệ môi trường.

Từ năm 1996 đến nay, thông qua dự án 661, Hội chữ thập đỏ, Tổ chức phi chính phủ Care, Quỹ thiên tai miền Trung đã hỗ trợ, đầu tư trồng rừng ngập mặn tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa.

Từ 30ha rừng sú, bần ban đầu, qua nhiều lần trồng mới và phát triển, đến nay, xã đã có trên 80ha, bao bọc vùng triều tiếp giáp cửa biển lạch Trào và toàn bộ 400 ha nuôi trồng thủy sản ngoại đê. Rừng phát triển, tình trạng sạt lở, vỡ bờ ao, bờ đập của các hộ nuôi trồng thủy sản khi mưa to, gió bão giảm hẳn so với trước. Tôm cá, sinh vật tự nhiên phát triển, người dân có thêm sinh kế bền vững.  

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp.

Đồng thời tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường; thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; trồng cây xanh; từ chối sử dụng túi nilon khó phân huỷ, đồ nhựa dùng một lần, giữ gìn bảo tồn đa dạng sinh học…Thông qua các hoạt động này, cán bộ, Đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bắt đầu từ năm 1982, Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giới. Với những nỗ lực của mình, đến nay, Việt Nam được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc ghi nhận là một trong 16 quốc gia có tính đa dạng sinh học cao trên trên thế giới. Những hành động đẹp trong việc bảo vệ môi trường sẽ có ý nghĩa lan tỏa, khơi dậy niềm cảm hứng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, biển đảo và môi trường trên cả nước vì 1 hành tinh xanh bền vững.

Theo Thời sự tối 5/6/2020

 
.