Banner

Tăng cường phòng, chống đuối nước trong dịp hè

Thứ Hai, 01/06/2020, 19:07 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, trên địa bàn Thanh Hóa cũng như cả nước xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Để phòng tránh, hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, các cấp, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục tại tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động phòng chống đuối nước nhằm trang bị cho các em kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân.

 

bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh Hội Chữ thập đỏ tỉnh đầu tư xây dựng tại Trường Tiểu học Quảng Nhân, huyện Quảng Xương.

 

Trường Tiểu học Quảng Nhân, huyện Quảng Xương có 652 học sinh. Tuy là địa phương có nhiều ao hồ, nhưng đa phần các em lại không biết bơi. Do vậy, khi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh lựa chọn đầu tư xây dựng 1 bể bơi thông minh theo Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu”, thầy và trò nhà trường rất phấn khởi, xem đây là cơ hội để phổ cập bơi cho trẻ.

Một trong những nội dung quan trọng được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu ra tại Công văn số 1715, ngày 19/5/2020 về tăng cường biện pháp phòng chống đuối nước trong dịp hè, và yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục phổ thông chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh. Do vậy, việc xây dựng các bể bơi thông minh, phổ cập bơi cho các em là những mô hình cần nhân rộng để tăng cường hiệu quả công tác phòng tránh, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước và đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh./.

Theo bản tin 18h30 ngày 1/6/2020

.