Banner

Thanh Hóa: Nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Thứ Tư, 03/06/2020, 08:36 [GMT+7]

(TTV) - Hôm nay (3/6) do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng thêm về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C.

 Theo đó, độ ẩm tương đối thấp nhất 45 - 50%, gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3. Thời gian có nhiệt độ trên 350C từ 11 - 17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, nhất là ở khu vực trung du và vùng núi.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.