Banner

Cần Thơ: Đại biểu "truy" giám đốc sở cách xử lý loa kẹo kéo gây tiếng ồn

Thứ Sáu, 10/07/2020, 08:08 [GMT+7]

Chiều 9/7, tại phiên chất vấn, trở lời chất của HĐND TP Cần Thơ, các đại biểu nêu các vấn đề cử tri quan tâm như loa kẹo kéo gây tiếng ồn, giải pháp kích cầu du lịch, hỗ trợ người dân sau Covid-19…

 

Đại biểu truy giám đốc sở cách xử lý loa kẹo kéo gây tiếng ồn - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các đại biểu HĐND nêu câu hỏi tại phiên chất vấn

 Đại biểu Huỳnh Thanh Phương cho rằng, theo phản ánh của cử tri, nhiều người sử dụng loa kẹo kéo gây tiếng ồn, gây mất trật tự thôn xóm, xin Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho biết giải pháp để giải quyết tình trạng trên?

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Để chấn chỉnh hộ kinh doanh, hộ gia đình, tụ điểm, cửa hàng, cửa hiệu sử dụng loa gây tiếng ồn với công suất âm thanh lớn, gây ra những tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và gây bức xúc trong xã hội, lãnh đạo UBND TP và Sở VH-TT&DL đã có những chỉ đạo quyết liệt.

Cụ thể, UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Sở VH-TT&DL, Chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường phổ biến các quy định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn, độ rung trong các hoạt động, sinh hoạt.

Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường đối với các hoạt động gây tiếng ồn, trong đó có việc sử dụng thiết bị khuếch đại âm thanh gây tiếng ồn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

 

Đại biểu truy giám đốc sở cách xử lý loa kẹo kéo gây tiếng ồn - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Văn Sử- Giám đốc Sở TN-MT TP Cần Thơ cho biết: thời gian qua chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng loa di động tiếng ồn vượt mức quy định nên chưa xử phạt

Giao Giám đốc Sở VH-TT&DL phối hợp thủ trưởng, các đơn vị có liên quan bổ sung nội dung thực hiện quy định về tiếng ồn trong các tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu cơ quan, gia đình, khu phố văn hóa.

Giám đốc Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về trật tự công cộng và khu dân cư theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở TN-MT TP Cần Thơ cho biết, việc kiểm tra môi trường rác thải, nước thải, tiếng ồn là trách nhiệm của Sở, tuy nhiên thời gian qua chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng loa di động tiếng ồn vượt mức quy định nên chưa xử phạt trường hợp nào.

Đại biểu Thiều Quang Thân nêu câu hỏi: Do dịch Covid-19, 6 tháng đầu năm 2020, lĩnh vực du lịch thành phố giảm sút nghiêm trọng. Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ có giải pháp gì tham mưu lãnh đạo thành phố kích cầu du lịch sau dịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố?

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ cho biết: hiện nay, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, chưa có vắc xin phòng bệnh, đường bay quốc tế chưa được mở lại; tâm lý của người du lịch là ưu tiên đến những điểm an toàn.

“Nhằm kích cầu phát triển du lịch sau dịch, Sở đã tham mưu UBND TP trong 6 tháng cuối năm xây dựng các điểm du lịch an toàn để truyền thông đến du khách; triển khai chương trình kích cầu du lịch giảm giá nhưng vẫn bảo đảm chất lượng; triển khai các hoạt động liên kết, kích cầu du lịch với TP HCM và các tỉnh ĐBSCL; khai trương tuyến du lịch mới Cần Thơ - Châu Đốc, Cần Thơ – Côn Đảo; giới thiệu các điểm du lịch mới tại quận Cái Răng, huyện Phong Điền…”, ông Tùng cho biết.

 

Đại biểu truy giám đốc sở cách xử lý loa kẹo kéo gây tiếng ồn - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Võ Thị Hồng Ánh- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trả lời câu hỏi của đại biểu

Đại biểu Nguyễn Phương Hồng đề nghị cho biết vì sao các dự án thu hồi đất chậm, giải pháp nào để tham mưu lãnh đạo thành phố chỉ đạo thực hiện có hiệu quả vấn đề này?

Trong phiên chất vấn, nhiều đại biểu HĐND TP Cần Thơ quan tâm chất vấn về viêc thực hiện các chính sách hỗ trợ người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết: Thành phố có hơn 29 ngàn người trong diện được hỗ trợ đã trình UBND thành phố xét hỗ trợ. Hiện nay, còn một số đối tượng khó khăn khác thuộc diện được hỗ trợ, các ngành, các địa phương đang tiếp tục rà soát và đề nghị hỗ trợ. UBND TP chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phải thực hiện theo tinh tình thần là không bỏ sót đối tượng và cấp sai đối tượng.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý, các cấp, các ngành thành phố cần nỗ lực cố gắng để hoàn thành sớm việc hỗ trợ cho người khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Phạm Tâm/ Dân trí

.