Banner

Cẩn trọng với các quảng cáo thiết bị tiết kiệm điện

Thứ Sáu, 10/07/2020, 08:26 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng đã lợi dụng nắng nóng kéo dài, tâm lý muốn tiết kiệm điện của người dân để quảng cáo về những loại thiết bị có khả năng giảm từ 30-40% lượng điện tiêu thụ. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo: Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, sử dụng các thiết bị được quảng cáo có chức năng tiết kiệm điện.

 

: Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, sử dụng các thiết bị được quảng cáo có chức năng tiết kiệm điện.
 Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, sử dụng các thiết bị được quảng cáo có chức năng tiết kiệm điện.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng: Đối với các loại thiết bị có khả năng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện, làm công tơ điện chạy chậm lại đồng nghĩa với việc đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, vi phạm quy định sử dụng điện, có thể vẫn bị truy thu tiền điện, đồng thời bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị người tiêu dùng cần nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện bằng các giải pháp mà các cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện đã khuyến cáo như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn, khi bật điều hoà làm mát chỉ đặt ở mức 26-27 độ C trở lên và sử dụng quạt kết hợp. Người tiêu dùng nên sử dụng các thiết bị tiêu thụ ít điện năng được gắn nhãn tiết kiệm năng lượng do Bộ Công Thương kiểm định, không sử dụng các thiết bị sản phẩm tiết kiệm điện nhập khẩu trôi nổi ngoài thị trường.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới

 

.