Banner

Chống thông tin xấu, độc về công tác nhân sự trước thềm Đại hội Đảng các cấp

Thứ Năm, 09/07/2020, 22:17 [GMT+7]

(TTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém". Ghi nhớ lời dạy của Người, trong tiến trình xây dựng cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng công tác cán bộ, coi đây là yếu tố then chốt, quyết định đến vận mệnh sống còn của Đảng. Cũng chính vì vai trò trọng yếu đó, mà công tác cán bộ trước thềm mỗi kỳ Đại hội Đảng lại trở thành mục tiêu chống phá của thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị. Những thủ đoạn cũ được tiếp tục tung ra với sự tiếp tay của hệ thống mạng xã hội rộng mở, càng khiến hoạt động này trở nên ráo riết và khó lường hơn.

 

Trong không khí sôi nổi của Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, vẫn xuất hiện giọng điệu lạc lõng của những thông tin thiếu kiểm chứng, tin giả, xuyên tạc như thế này trên không gian mạng. Đồn đoán về công tác nhân sự, bôi nhọ đời tư cán bộ, thậm chí, là giả vờ kêu gọi ủng hộ 1 cá nhân nào đó giữ chức vụ mới trong Đảng... Hàng loạt chiêu trò được tung ra chỉ để khơi gợi sự tò mò, theo dõi của người dân. Luận điệu của chúng chủ yếu là phủ nhận tính dân chủ, khách quan và minh bạch trong công tác nhân sự của Đảng, cho rằng có yếu tố phe phái, lợi ích nhóm trong hoạt động này. Thế nhưng, những bước chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và cẩn trọng của các cấp ủy Đảng trong thực tế là minh chứng rõ nhất để phản bác các luận điệu vô căn cứ này.

Theo cơ quan chức năng, hiện có tới 3.000 tài khoản mạng xã hội, trên 500 kênh thông tin và hơn 100 hội nhóm phản động cực đoan mỗi ngày đăng tải hàng ngày bài viết, video clip, bình luận mang nội dung đả kích, chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, Chính phủ và công tác giám sát của Quốc hội. Ẩn dưới những hàng tít gây sốc, những trích dẫn bịa đặt, vu khống là âm mưu chia rẽ đoàn kết nội bộ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để phục vụ cho tiến trình tự diễn biến, tự chuyển hóa nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 13, các hoạt động chống phá càng được thực hiện ráo riết. Không dừng lại ở các hoạt động riêng lẻ, các đối tượng phản động trong và ngoài nước, các phần tử cơ hội chính trị đang liên kết, thực hiện thành chiến dịch kích động, xuyên tạc và tuyên truyền thông tin sai sự thật theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, mỗi chúng ta cần đề cao cảnh giác, nhận diện, vạch trần và kiên quyết đấu tranh phản bác, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của chúng, góp phần bảo đảm sự thành công của đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng./.

.