Banner

Địa phương sát Đà Nẵng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh chống Covid-19

Thứ Bảy, 25/07/2020, 18:17 [GMT+7]

Sáng 25/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19).

Qua trường hợp mắc Covid-19 thứ 416 trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng, là địa phương nằm sát Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các sở ngành, địa phương tiếp tục bám sát phương châm mà tỉnh đã thực hiện chống dịch Covid-19 hiệu quả trong thời gian qua đó là: ngăn chặn - phát hiện - cách ly - dập dịch.

"Thời gian qua, tỉnh vẫn tổ chức duy trì hoạt động tốt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ chức các cuộc họp khi cần thiết, đây là động thái để "hâm nóng" tinh thần phòng chống dịch, luôn luôn sẵn sàng ứng phó trước các diễn biến dịch bệnh có thể xảy ra" – ông Thọ nhấn mạnh. 

Trước ca mắc Covid-19 thứ 416 tại Việt Nam là người Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố vào sáng nay, ông Thọ cho rằng đây là địa phương sát với tỉnh Thừa Thiên Huế nên yếu tố dịch tễ xảy ra trên địa bàn là rất cao.

 

Địa phương sát Đà Nẵng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh chống Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Các cơ quan chức năng cần theo dõi chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm; thông tin, báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để có những xử lý kịp thời. Khi có ca nghi nhiễm phải tiến hành các biện pháp xét nghiệm, cách ly, truy vết những người tiếp xúc gần.

Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên Huế kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng.

Ông Thọ chỉ đạo, khi phát hiện các trường hợp F1 phải nghiêm túc đưa vào các cơ sở cách ly, triển khai xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm, sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, nghiêm cấm việc găm hàng, tăng giá.

Tại các cảng hàng không, cảng biển phải thực hiện việc đo thân nhiệt hành khách đến, khách đi, yêu cầu đeo khẩu trang. Tỉnh cũng giao trách nhiệm cho công an phường, khu vực giám sát biến động dân cư trên địa bàn, nắm rõ tình hình người lạ xuất hiện trên địa bàn.

 

Địa phương sát Đà Nẵng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh chống Covid-19 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Buổi họp sớm vào sáng 25/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều nội dung như kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh, sẵn sàng các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, rà soát hệ thống khai báo y tế; khai báo người địa phương khác đến Huế, đặc biệt là đến từ Đà Nẵng

“Không chủ quan nhưng không cực đoan, tất cả phải sẵn sàng ở mức độ cao nhất, ứng phó ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta phải luôn luôn chủ động, không được mất kiểm soát, chính quyền phải chủ động để tạo niềm tin cho người dân. Công tác phòng chống dịch là cuộc chiến lâu dài vì vậy đòi hỏi các cấp chính quyền phải nêu cao tinh thần phòng chống dịch, đảm bảo vừa phải chống dịch vừa phải duy trì sản xuất kinh doanh; phục hồi phát triển kinh tế” -  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Đại Dương/ Dân trí

.