Banner

Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Như Xuân

Thứ Hai, 13/07/2020, 19:43 [GMT+7]

(TTV)- Mới đây, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hoá đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện phòng chống lụt bão năm 2020 tại huyện Như Xuân.

Là huyện có nhiều hồ đập, địa hình đồi núi phức tạp nên ngay từ đầu mùa mưa bão, huyện Như Xuân đã xây dựng, triển khai đầy đủ các kế hoạch, phương án phòng chống chống sạt lở, lũ ống lũ quét, bảo vệ hồ đập và tìm kiếm cứu nạn đến tất cả các xã, thị trấn. 

Đến nay, ngoài số lượng vật tư, phương tiện phòng chống lụt bão dự phòng tại các điểm tập kết, huyện Như Xuân đã chuẩn bị được đầy đủ vật tư, phương tiện dự phòng cho công tác phòng chống lụt bão theo kế hoạch.

Sau khi kiểm tra hiện trạng một số công trình phòng chống lụt bão, các kho vật tư dự phòng trên địa bàn huyện, các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thanh Hoá ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị phòng chống lụt bão của huyện Như Xuân. 

Trước dự báo về diễn biến phức tạp của mùa mưa bão năm nay, các thành viên trong đoàn đề nghị huyện Như Xuân cần sớm khắc phục các sự cố sạt tở trên hồ, đập, kênh mương; bổ sung thêm trang thiết bị đảm bảo an toàn cho các khu vực có nguy cơ cao; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống lụt bão; phối hợp với các địa phương để triển khai công tác phòng chống lụt bão đạt kết quả cao.

Theo Thời sự tối 13/7/2020

.