Banner

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Thứ Hai, 13/07/2020, 19:24 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 13/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15-7-1950 – 15-7-2020).

Trong không khí thân mật, ấm cúng các đại biểu và hội viên cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn Thanh Hóa đã  ôn lại truyền thống ra đời, những đóng góp của các thế hệ Thanh niên xung phong Việt Nam nói chung, cựu Thanh niên xung phong Thanh Hóa nói riêng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, thể hiện sự tri ân trước những đóng góp, hy sinh của đồng đội.

Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện, trong thời kỳ hòa bình, các cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, Cựu Thanh niên xung phong Thanh Hóa đã luôn nỗ lực vượt khó, đoàn kết cùng nhau  xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tổ chức tốt các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên. Những năm gần đây, các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội và xây dựng quỹ Nghĩa tình Thanh niên xung phong được các cấp hội cơ sở đẩy mạnh, giúp nhiều hội viên khó khăn về vốn, con giống sản xuất, xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm…giúp hội viên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã tặng 30 suất quà cho 30 nữ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng Đài TNXP, phường Hàm Rồng và Bia lưu niệm Đội TNXP N21 phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Theo Thời sự tối 13/7/2020

.