Banner

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy

Thứ Bảy, 08/08/2020, 09:31 [GMT+7]

(TTV)- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa đang tích cực, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với phương châm vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ, học viên, vừa chống dịch hiệu quả.

Đeo khẩu trang  ….đo thân nhiệt ….rửa tay bằng nước sát khuẩn ….khai báo y tế….là những quy định bắt buộc đối với tất cả mọi người khi đến cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, Cơ sở đang quản lý và điều trị cho gần 500 học viên đến cai nghiện theo diện bắt buộc và tự nguyện. Đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, nguy cơ nhiễm bệnh cao. Do đó, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm.

Cán bộ, học viên được yêu cầu đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động chung, nước rửa tay sát khuẩn được bố trí ở nhiều nơi để mọi người tiện sử dụng. Lương thực, thực phẩm, sinh hoạt, ăn uống được đảm bảo khép kín theo cơ chế tự cung, tự cấp. Học viên mới tiếp nhận được khám sàng lọc và được bố trí khu ở riêng để theo dõi y tế trong vòng 14 ngày.  

Ông Lê Chí Cường- Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa:  "Cơ sở thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính phủ, của địa phương, thực hiện mục tiêu kép đảm bảo công tác phòng chống dịch nhưng vẫn phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến giờ phút này cơ sở vẫn đảm bảo các hoạt động chung và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch "
Ông Lê Chí Cường- Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa: "Cơ sở thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính phủ, của địa phương, thực hiện mục tiêu kép đảm bảo công tác phòng chống dịch nhưng vẫn phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đến giờ phút này cơ sở vẫn đảm bảo các hoạt động chung và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch"

Việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa sẽ hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho hàng trăm học viên, giúp cho thân nhân yên tâm khi cho con em cai nghiện tại đây. Điều này còn góp phần chung tay cùng cả cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Theo THNM 8/8/2020

.