Banner

Có 2 BN mắc Covid-19 đến khám, bệnh viện Quốc tế City tiếp tục ngưng hoạt động

Thứ Ba, 04/08/2020, 14:37 [GMT+7]

Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TPHCM) sáng 4/8 ra thông báo về việc tiếp tục ngưng hoạt động để phòng chống Covid-19.

Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Quốc tế City, để bảo đảm sức khỏe cho người dân cũng như nhân viên y tế, bệnh viện tiếp tục tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 28/7, bệnh viện đã phải tạm ngưng hoạt động 3 ngày do có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đến khám bệnh và điều trị. Sau đó, Sở Y tế TPHCM có công văn khẩn yêu cầu bệnh viện phải tạm ngưng nhận bệnh cho đến hết 3/8 để thực hiện công tác rà soát biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

co 2 bn mac covid-19 den kham, benh vien quoc te city tiep tuc ngung hoat dong hinh 1
Thực hiện khử trùng bệnh viện Quốc tế City.

Sở Y tế yêu cầu bệnh viện tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại theo quy định của ngành y tế.

Sở cũng yêu cầu bệnh viện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực người bệnh số 449 và 450 đã từng điều trị và đi qua. Phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Tân để được hướng dẫn khử khuẩn đúng theo quy định; triển khai tự đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế./.

Kim Dung/VOV-TPHCM
 
.