Banner

Công tác phòng, chống COVID-19 tại nơi có trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 07/08/2020, 20:01 [GMT+7]

(TTV) - Tính đến chiều nay (7/8), trong khu vực phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn có 12 hộ dân với hơn 30 nhân khẩu sinh sống, 10 cán bộ, lực lượng vũ trang thay phiên nhau thường trực tại chốt chặn nhằm đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

 

cán bộ, lực lượng vũ trang thay phiên nhau thường trực tại chốt chặn nhằm đảm bảo  "nội bất xuất, ngoại bất nhập ".
Cán bộ, lực lượng vũ trang thay phiên nhau thường trực tại chốt chặn nhằm đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân khu vực phong tỏa, hằng ngày, lực lượng y tế mặc bảo hộ đến các hộ gia đình thực hiện việc thăm hỏi và kiểm tra sức khỏe nếu cần thiết. Đến hiện tại, các hộ dân trong khu vực phong tỏa vẫn tự chủ động được nhu yếu phẩm và phối hợp rất tốt với lực lượng chức năng thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Ngoài ra, UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn cũng đã có phương án dự phòng nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Liên quan đến ổ dịch COVID – 19 tại khu dân cư phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, đến nay, thành phố Sầm Sơn đã rà soát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 29 trường hợp tiếp xúc F1 với bệnh nhân số 748./.

Theo bản tin thời sự tối ngày 7/8/2020

 

.