Banner

Lãnh đạo huyện Quảng Xương kiểm tra khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19

Thứ Sáu, 07/08/2020, 20:12 [GMT+7]

(TTV) - Chiều nay 7/8, lãnh đạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã đến kiểm tra khu cách ly y tế tập trung của huyện Quảng Xương đặt tại Trạm y tế xã Tiên Trang và các trường hợp đang thực hiện cách ly tại gia đình ở xã Tiên Trang.

 

Trạm y tế xã Tiên Trang đang thực hiện cách ly tập trung 9 trường hợp là F1, F2 với bệnh nhân Covid số 748.
Trạm y tế xã Tiên Trang đang thực hiện cách ly tập trung 9 trường hợp là F1, F2 với bệnh nhân Covid số 748.

Hiện nay, Trạm y tế xã Tiên Trang đang thực hiện cách ly tập trung 9 trường hợp là F1, F2 với bệnh nhân Covid số 748. Các trường hợp đang được cách ly tập trung được bảo đảm đầy đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế… Tại xã Tiên Trang cũng đang có 12 trường hợp cách ly tại gia đình. Các trường hợp này đều được giám sát y tế chặt chẽ theo quy định. Tại các điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra của huyện Quảng Xương đã động viên tinh thần các trường hợp đang được cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly; Đồng thời yêu cầu các trường hợp chấp hành tốt nội quy tại khu cách ly để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tính đến thời điểm này, huyện Quảng Xương có 1.200 trường hợp đi từ vùng có dịch trở về địa phương. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, huyện Quảng Xương đã ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành cũng như xây dựng, triển khai, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng bệnh; tiến hành rà soát, thống kê đối tượng đi từ vùng có dịch trở về, nhất là từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi./.

Theo bản tin thời sự tối ngày 7/8/2020

 

.