Banner

Thanh Hoá nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19

Thứ Năm, 06/08/2020, 18:36 [GMT+7]

(TTV) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tối 5/8, hệ thống giám sát COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID – 19, là công dân ở phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn. Ngay sau khi xuất hiện trường hợp nghi nhiễm, các cơ quan chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  

 

Đây là trường hợp trở về từ Đà Nẵng vào ngày 28/7, trên chuyến xe có bệnh nhân nhiễm COVID – 19 số 620; được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện mẫu bệnh phẩm đã được gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS – CoV- 2, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã cử bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có trường hợp nghi nhiễm COVID – 19. Đến sáng ngày 6/8, 1 khu phố đã được phong tỏa; lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID – 19 của 13 trường hợp tiếp xúc F1 với ca nghi nhiễm COVID – 19 và cách ly đối với hơn 40 trường hợp tiếp xúc F2 với ca nghi nhiễm COVID – 19. Công an thành phố Sầm Sơn phối hợp với chính quyền địa phương và ngành y tế lập 4 chốt kiểm soát tại phường Quảng Vinh, 2 chốt kiểm soát tại xã Quảng Hùng để kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào khu vực có các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID – 19.

Chiều ngày 6/8, đoàn công tác của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 các cấp của tỉnh Thanh Hóa tập trung cao độ cho công tác giám sát, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 tại khu dân cư; tiếp tục rà soát các đối tượng tiếp xúc F1, F2 với trường hợp nghi nhiễm COVID – 19 để bao vây, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa diễn ra vào sáng ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cũng đã yêu cầu các ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải nâng cấp độ phòng chống dịch COVID – 19.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.