Banner

Người dân được thông báo trước ít nhất 5 ngày trong trường hợp cắt điện không khẩn cấp

Thứ Bảy, 19/09/2020, 09:23 [GMT+7]

(TTV) - Thông tư 22 của Bộ Công thương ban hành ngày 9/9 và có hiệu lực thi hành từ ngày 30/10/2020 quy định ngành Điện phải thông báo trước ít nhất 5 ngày cho người dân trong trường hợp cắt điện không khẩn cấp. Theo điện lực Thanh Hóa, việc thông báo cho người dân về việc cắt điện đã được triển khai thực hiện từ năm 2013 bằng nhiều hình thức.

 

Thanh Hóa hiện có gần 800.000 khách hàng là người dân, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước ký hợp đồng sử dụng điện với Điện lực Thanh Hóa. Những năm qua, các khách hàng sử dụng điện được thông báo các dịch vụ liên quan đến điện như chỉ số công tơ, số tiền điện cần thanh toán, lịch cắt điện sửa chữa đường dây qua truyền hình, ứng dụng zalo trên di động, qua trang web, hệ thống loa phát thanh phường xã.

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn nhiều người dân chưa tiếp cận với các thông báo của ngành điện, nhất là nhóm người cao tuổi do nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là hạn chế về công nghệ thông tin.

Để hướng tới tất cả các loại hình dịch vụ đạt mức hợp lý, ngành Điện cần có các biện pháp thông báo về cung cấp dịch vụ rộng rãi, dễ tiếp cận hơn nhất là đối với các vùng, miền chưa phát triển về công nghệ thông tin để người dân có thể dễ dàng tiếp cận đảm bảo công khai, minh bạch trong cung cấp các dịch vụ điện./.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 19/9/2020

 

.