Banner

3 ngôi nhà ở huyện Tây Giang, Quảng Nam bị sạt lở núi vùi lấp

Thứ Ba, 20/10/2020, 07:45 [GMT+7]

Núi sạt lở trong đêm vùi lấp 3 ngôi nhà của người dân ở xã biên giới A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, rất may không thiệt hại về người.

Khoảng 1h sáng ngày 19/10, hàng trăm mét khối đất đá sạt lở vùi lấp 3 ngôi nhà của các hộ dân Alăng Nớớch, Riah Ngách, Hốih Cường, cùng trú thôn Ganil, xã A Xan, huyện Tây Giang. Rất may không gây thiệt hại về người.

Trước đó, sau khi phát hiện vết nứt trên ngọn đồi phía sau khu dân cư Ganil, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng triển khai sơ tán khẩn cấp người dân đến nơi trú ẩn an toàn. Chỉ vài giờ sau khi người dân rời đi, một lượng lớn đất đá đổ ập xuống.

Trong ngày 19/10, lực lượng dân quân địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng A Xan, huyện Tây Giang đã huy động khoảng 100 người tiến hành tháo dỡ, di chuyển toàn bộ nhà cửa bị sạt lở vùi lấp. Đồng thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm cần thiết cho các hộ dân bị ảnh hưởng, giúp người dân an tâm trong thời điểm mưa lũ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng di chuyển khẩn cấp 10 hộ dân khác tại thôn Ganil ra bên ngoài. Những ngày qua, khu vực biên giới tỉnh Quảng Nam liên tục có mưa lớn kéo dài, nhiều ngọn đồi xuất hiện vết nứt nguy hiểm./.

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

 

.