Banner

Khẩn cấp di dời hàng chục chiến sĩ và người dân do sạt lở đất

Thứ Ba, 20/10/2020, 18:36 [GMT+7]

(TTV)- Một vụ sạt lở núi vừa xảy ra trên địa bàn bản Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa làm tắc ngẽn giao thông, hơn 40 chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã phải di dời khẩn cấp.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày trên địa bàn huyện Lang Chánh đã gây sạt lở ở nhiều nơi, trong đó đặc biệt là tình trạng sạt lở núi tại bản Xắng Hằng, xã biên giới Yên Khương. Theo đó, hàng trăm m3 đất từ trên núi bất ngờ đổ xuống khu vực nhà dân và chắn ngang tỉnh lộ 530.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng khiến 9 hộ dân với hơn 30 người phải di dời khẩn cấp đến nơi ở an toàn; trên 40 cán bộ, chiến sĩ tại chốt chiến đấu của lực lượng dân quân thường trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phải di chuyển đến nơi ở mới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục và yêu cầu chính quyền địa phương tổ chức sơ tán người dân đến nơi an toàn. Đối với các cán bộ, chiến sĩ, trước mắt sẽ chuyển đến Đồn biên phòng Yên Khương và nhà văn hóa bản Xắng Hằng để đảm bảo an toàn.

Theo thống kê trên địa bàn huyện Lang Chánh, hiện có 350 hộ dân với trên 1.400 người dân đang ở trong điều kiện có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét. Tính đến ngày 20/10, trên địa bàn huyện có 22 hộ và 94 nhân khẩu phải di dời đến nơi an toàn.

Theo Thời sự 18h30 ngày 20/10/2020

.