Banner

Đeo khẩu trang - biện pháp quan trọng trong phòng dịch COVID-19

Thứ Sáu, 27/11/2020, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Làn sóng COVID – 19 thứ 3 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, nguy cơ dịch bệnh quay trở lại Việt Nam là rất lớn. Do đó, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID – 19. Trong đó, đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người vẫn được xem là biện pháp phòng dịch bệnh tốt nhất.

 

Ghi nhận tại các bến xe, các điểm đón, trả xe khách, xe bus tại thành phố Thanh Hóa hiện nay, rất nhiều người không đeo khẩu trang. Khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, nhiều hành khách cũng không thực hiện quy định đeo khẩu trang; thậm chí nhân viên nhà xe cũng không thực hiện quy định này. Tương tự, việc vi phạm quy định về đeo khẩu trang cũng xảy ra tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh, nhất là tại các phòng khám. Tình trạng người dân và người kinh doanh không đeo khẩu trang cũng phổ biến tại các chợ và siêu thị.

Để xảy ra tình trạng vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID – 19 như hiện nay bên cạnh tâm lý chủ quan của người dân, còn có trách nhiệm của chính quyền các địa phương, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Thực tế, tại nhiều nơi, công tác giám sát thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID – 19 đã buông lỏng, công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng không được duy trì thường xuyên. Những hạn chế này cần nhanh chóng khắc phục mới có thể đảm bảo giữ vững được thành quả trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại Thanh Hóa./.

Theo Bản tin Thời sự 18h30’ ngày 27/11

.