Banner

Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố Thanh Hóa

Thứ Bảy, 21/11/2020, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - Để từng bước khắc phục tình trạng dây điện, điện thoại, mạng, cáp chằng chịt trên các cây cột điện, gây mất an toàn cháy nổ, mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc trong Nhân dân ở nhiều tuyến đường, Công ty điện lực Thanh Hoá đang ngầm hoá lưới điện trung hạ áp tại Thành phố Thanh Hóa ở các tuyến đường Bà Triệu, Trần Phú, Quang Trung, Lê Hoàn, Cao Thắng, Nguyễn Trãi và một số tuyến nhánh thuộc 19 phường, xã.

Đây là dự án Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố Thanh Hóa thuộc “Dự án Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ” sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức. Theo đó, 10km đường dây 22kv và 25m đường dây hạ thế sẽ được ngầm hoá. Cùng với đó, các đơn vị viễn thông sử dụng chung hạ tầng với ngành điện cũng sẽ được ngầm hoá đồng bộ.

Là đơn vị tổ chức giám sát, đồng thời cũng là đơn vị vận hành lưới điện hạ ngầm, Điện lực Thành phố phân công cho bộ phận kĩ thuật và các đội quản lý vận hành thường xuyên có mặt tại hiện trường, các tuyến thi công để kiểm soát thiết bị lắp đặt xuống trước khi lấp, làm cơ sở cho việc kiểm tra nghiệm thu.

Qua dự án này, lưới điện tại địa bàn thành phố Thanh Hoá sẽ được hiện đại hóa, đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy và ổn định cho các hộ dân, đảm bảo mỹ quan đô thị ./.

Theo bản tin 18h30 ngày 21/11/2020

 

.