Banner

Nghĩa đồng bào trong cơn hoạn nạn

Thứ Hai, 23/11/2020, 19:47 [GMT+7]

(TTV)- Tháng 10 vừa qua là những tháng ngày dài đầy đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung khi phải oằn lưng gánh chịu hết đợt lũ này đến đợt lũ khác, hết cơn bão này đến cơn bão khác. Thế nhưng , trong hoạn nạn thấy hết nghĩa đồng bào, tinh thần tương thân tương ái đùm bọc lẫn nhau của người dân Việt Nam nói chung và người dân Thanh Hóa nói riêng.

 

Những ngày qua, không ai bảo ai, mỗi người dân đã và đang góp sức nhỏ bé của mình giúp cho người dân miền Trung vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Các cụ già, các em nhỏ trích những phần tiết kiệm ủng hộ miền Trung; các mẹ, các chị thức trắng đêm gói bánh, làm thức ăn để sáng sớm kịp gửi đến đồng bào đang đói do nước lũ chia cắt; từng đoàn xe chất đầy lương thực, thuốc men, đồ cứu hộ nối đuôi nhau với dòng chữ “Hướng về miền Trung ruột thịt”…. đã làm ấm lòng đồng bào trong cơn hoạn nạn.

Ngay tại thời điểm bão số 6, số 7 đổ bộ gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp dẫn đầu các đoàn công tác vào thăm, chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam kết nghĩa.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, các địa phương, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh cũng đã nhanh chóng quyên góp ủng hộ. Nhiều huyện, thị, thành phố, doanh nghiệp ủng hộ với số tiền lớn như thành phố Thanh Hóa 1 tỷ đồng, huyện Thiệu Hóa 1 tỷ đồng, huyện Hoằng Hóa 700 triệu đồng.... Sau hơn một tháng phát động, tính đến ngày 23 tháng 11 năm 2020, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động được tổng số tiền và hàng trị giá hơn 66,5 tỷ đồng, trong đó tiền mặt hơn 62 tỷ đồng.

Trong hoạn nạn, tình yêu thương và sự sẻ chia về vật chất, tinh thần của người dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung đã tiếp thêm động lực giúp đồng bào nơi “khúc ruột” miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Bao giờ cũng vậy, càng trong những hoàn cảnh ngặt nghèo như chiến tranh, thiên tai, dịch họa, tình đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau của người Việt Nam càng  được phát huy cao độ. Đó chính là truyền thống ngàn đời của nhân dân ta, được gìn giữ và tiếp nối trong mọi thời đại, sáng mãi muôn đời.

Theo Thời sự tối 23/11/2020

 

.