Banner

Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho công nhân

Thứ Ba, 26/01/2021, 06:23 [GMT+7]

(TTV)- Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 300 doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đã chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và quan tâm nâng cao chất lượng bữa ăn.

Công ty may xuất khẩu Hoàng Sơn, đóng trên địa bàn huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã tự đàu tư khu vực nhà lưới trồng rau an toàn để chủ động được nguồn rau an toàn cung cấp cho người lao động.

Ngoài ra, công ty còn chăn nuôi gia cầm, nuôi cá nước ngọt để bổ sung thêm nguồn thực phẩm tươi sống cho bếp ăn tập thể. Quy trình chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bữa ăn được công ty giao cho tổ chức công đoàn đứng ra kiểm tra, giám sát.

Hiện nay, trong số trên 300 doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca cho người lao động trên địa bàn Thanh Hóa, có 254 doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn ca từ 15 nghìn đồng một người trở lên. Tất cả các bếp ăn tập thể đều được cấp giấy chứng nhận “Bếp ăn tập thể an toàn”, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và quy định về diện tích, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chế biến, bảo quản và nhân lực được đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đảm bảo chất lượng bữa ăn ca là một trong những việc làm thiết thực nhất thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp đối với sức khỏe của người lao động; có tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng, hiệu quả làm việc của công nhân trong doanh nghiệp.

Theo THNM 26/1/2021

 
.