Banner

Đóng điện lưới quốc gia tại thôn Son, thôn Mười huyện Bá Thước

Thứ Hai, 25/01/2021, 20:46 [GMT+7]

(TTV)- Sau rất nhiều năm chờ đợi, 172 hộ dân ở thôn Son và thôn Mười của xã Lũng Cao, huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa đã có điện lưới quốc gia. Là xã đặc biệt khó khăn, địa hình hiểm trở và cách xa trung tâm huyện, nên việc có dòng điện sáng có ý nghĩa rất lớn đối với đồng bào thôn Son và thôn Mười  xã Lũng Cao.

Với rất nhiều cố gắng, sau hơn 5 tháng thi công, dự án cấp điện lưới quốc gia cho 2 thôn thôn Son và thôn Mười xã Lũng Cao, huyện Bá Thước đã hoàn thành kịp cấp điện cho nhân dân vui xuân, đón tết. Dự án có nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng, xây dựng 8 km đường dây trung thế, 4 km đường dây hạ thế và 2 trạm biến áp. Trong đó, có 1,3 km phải làm cáp ngầm do đi qua vùng lõi của khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.

Ngay sau khi tiếp nhận lưới điện, các cán bộ, kỹ sư của Điện lực Bá Thước đã hướng dẫn nhân dân cách sử dụng điện an toàn, đồng thời tăng cường kiểm tra, đấu nối để cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ sinh hoạt và phát triển sản xuất cho đồng bào miền núi. 

Hiện tại, trên địa bàn huyện Bá Thước đã có 4 thôn thuộc các xã Lương Trung và Điền Thượng đã được đầu tư hoàn thành các trạm biến áp, chuẩn bị đóng điện hoà lưới quốc gia.

Theo Thời sự tối 25/1/2021

.