Banner

Ô nhiễm môi trường tại các điểm tập kết xe đẩy thu gom rác trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa

Chủ Nhật, 28/02/2021, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, trên nhiều tuyến đường tại TP Thanh Hóa, tình trạng xe thu gom rác thải đẩy tay được tập kết ngay ven đường diễn ra khá phổ biến. Tình trạng này không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống người dân.

 

Ngay trên tuyến QL1A, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, hàng chục xe thu gom rác thải đẩy tay được tập kết thành hàng. Trên một số xe còn chứa đầy ắp rác thải. Những ngày nắng, mùi rác bốc lên hôi thối, phát tán rộng. Những ngày mưa, nước rỉ từ xe rác chảy tràn lan xuống đường gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, tại mỗi phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa đều có 1 đến vài điểm tập kết xe thu gom rác đẩy tay, nhưng hầu hết đều là những điểm tự phát, được lựa chọn ngẫu nhiên. Trong khi đó theo quy định, để đảm bảo môi trường, cần phải xây dựng tường bao xung quanh vị trí dùng để đặt xe thu gom rác đẩy tay và tập kết rác tạm thời; có vòi rửa, có hệ thống cống thoát nước, được vệ sinh, khử trùng, khử mùi hằng ngày. Tuy nhiên, đến nay quy định này vẫn chưa thực hiện được. Nguyên nhân chính là do thành phố Thanh Hóa chưa bố trí được quỹ đất khiến tình trạng ô nhiễm tại những điểm tập kết rác này ngày một nghiêm trọng hơn./.

Theo Vũ Phương/ Bản tin 18h30 ngày 28/2/2021

 

.