Banner

Sản xuất trong môi trường xanh

Thứ Ba, 23/02/2021, 08:30 [GMT+7]

(TTV)- Trước đòi hỏi của xã hội và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, nhiều doanh nghiệp không chỉ đầu tư, nâng cấp cơ sở, dây chuyền sản xuất hiện đại mà còn đặc biệt quan tâm đến đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường, coi đây là một trọng những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững vì môi trường.

Clinker low-carbon là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường được Công ty CP xi măng Bỉm Sơn đầu tư cải tiến kỹ thuật, sản xuất thành công nhằm cụ thể hóa quan điểm của Tổng Công ty xi măng Việt Nam hướng đến một nền sản xuất xanh. Đây là sản phẩm không chỉ giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch mà còn giảm phát thải ra môi trường. 

Để tạo môi trường cho khu vực sản xuất, nhiều doanh nghiệp còn quy hoạch khuôn viên cây xanh, thảm cỏ và hồ điều hoà, tạo “lá phổi xanh” cho nhà máy, giúp điều hòa không khí, tạo môi trường làm việc thư thái cho người lao động,... Thậm chí, có doanh nghiệp còn dành hẳn một khoản kinh phí đáng kể, thuê đất để trồng cây xanh, tạo giải phân cách giữa nhà máy với khu vực dân cư.

Cùng với việc đầu tư khoa học công nghệ, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho  người lao động, việc trồng nhiều cây xanh, thảm cỏ trong khuôn viên của nhà máy không chỉ tạo bóng mát mà còn mang lại nguồn không khí sạch, cân bằng môi trường sinh thái, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Theo THNM 23/02/2021

.