Banner

Thị xã Nghi Sơn tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ Sáu, 26/02/2021, 21:58 [GMT+7]

(TTV) - Thị xã Nghi Sơn là địa bàn có nhiều nhà máy xí nghiệp, nhiều người nước ngoài đến làm việc, sinh sống. Ngoài ra trên địa bàn thị xã còn được bố trí các khu cách ly tập trung của tỉnh, do đó công tác phòng chống dịch COVID - 19 được thị xã thực hiện cao hơn một bậc so với tình hình diễn biến thực tế để đảm bảo vừa chống dịch hiệu quả nhưng vẫn phát triển kinh tế.

 

nhà trường đã phối hợp với phụ huynh nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đầy đủ, giáo viên tranh thủ các tiết ngoại khóa để trang bị cho học sinh những kiến thức về phòng chống dịch.

Thực hiện công văn chỉ đạo của tỉnh, từ ngày 22/2/2021, đồng loạt các trường học trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã đón học sinh trở lại học sau đợt nghỉ tết và nghỉ để phòng chống dịch. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, các trường học trên địa bàn thị xã đã phối hợp với các ban ngành của địa phương, phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Tại các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã, công tác kiểm tra sức khỏe được thực hiện nghiêm túc với tất cả những người đến và đi. Các bệnh viện thực hiện việc phân luồng bệnh nhân, đồng thời thực hiện nghiêm quy định mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nhà đi chăm, hạn chế tối đa việc thăm ốm tại bệnh viện. Các khuyến cáo về phòng chống dịch COVID - 19 được bố trí khắp nơi để người dân dễ nhận biết.

Trên địa bàn thị xã Nghi Sơn có 2 khu cách ly tập trung của tỉnh đặt tại xã Hải Hòa và Khu nghỉ dưỡng Anh Phát. Từ khi có dịch COVID - 19 đến nay, 2 khu cách ly tập trung này đã tiếp nhận và cách ly tập trung cho hơn 2 nghìn lượt người, trong đó có nhiều chuyên gia, cán bộ kỹ thuật là người nước ngoài. Trong quá trình thực hiện cách ly, có một số trường hợp dương tính với vi rút SARS - CoV -2, tuy nhiên các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế, không để dịch lây lan trong khu cách ly và ngoài cộng đồng.

Được biết, hiện tại, thị xã Nghi Sơn đang thực hiện cách ly tại gia đình và theo dõi y tế đối với hơn 4 nghìn người. Đây là số lượng rất lớn, vì vậy để không xảy ra sai sót, thị xã đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác giám sát, đồng thời tích cực tuyên truyền để mỗi người dân tự thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trước hết là bảo vệ mình và người thân, sau đó là vì trách nhiệm với cộng đồng./.

Đình Hà, Quang Hòa - Bản tin thời sự tối/TTV

.