Banner

Phát huy vai trò Tổ giám sát phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Tư, 04/08/2021, 20:19 [GMT+7]

(TTV) - Thanh Hóa hiện có trên 4.300 Tổ giám sát phòng, chống dịch COVID -19 tại 27 huyện, thị, thành phố. Với phương châm, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", các Tổ giám sát phòng, chống dịch đã góp phàn quan trọng kiểm soát người ra vào địa bàn, phát hiện sớm các nguồn nguy cơ dịch bệnh. 

 

Chỉ cần nghe thông tin có người dân từ địa phương khác trở về, Tổ giám sát phòng, chống dịch COVID -19 phố Liên Trung, phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn sẽ ngay lập tức thông báo với cấp ủy, chính quyền địa phương để cập nhật lịch trình di chuyển, sức khỏe của từng người. Trong đợt này, tổ đã giám sát y tế hàng chục trường hợp cách ly tại nhà, không có trường hợp nào vi phạm các quy định phòng, chống dịch. 

Tại huyện Triệu Sơn, xác định số lượng công dân địa phương đang sinh sống, làm việc ở các tỉnh ngoài nhiều, di biến động dân cư lớn, tất cả các tổ giám sát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Triệu Sơn đã liên tục bám nắm cơ sở, rà soát, thống kê, lập danh sách người đang sinh sống ngoài tỉnh Thanh Hóa theo ngày. Tính đến nay, huyện Triệu Sơn đã thống kê được hơn 24.000 người đang sinh sống ở tỉnh ngoài, trong số đó có gần 6.200 người đã trở về địa phương, được cách ly theo đúng quy định. 

Tổ giám sát phòng, chống dịch COVID -19 với sự tham gia của cán bộ thôn, cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên…có vai trò rất quan trọng trong thực hiện phương châm toàn dân tham gia phòng chống dịch. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, các Tổ giám sát đã giúp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 các cấp, giám sát, truy vết hơn 1.000 trường hợp F1, hơn 7.800 trường hợp F2 và hơn 72.000 người cách ly tại nhà, nơi cư trú. 

Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã có chủ trương hỗ trợ 13 tỷ 179 triệu đồng cho các tổ giám sát phòng chống dịch COVID - 19 nhằm hỗ trợ các Tổ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, cùng với chính quyền và các lực lượng chức năng bảo vệ cộng đồng dân cư trong cơn đại dịch./.

Theo Cẩm Thơ/ Bản tin Thời sự tối ngày 4/8/2021

.