Banner

Tạm dừng đón công dân tỉnh Thanh Hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê hương

Thứ Ba, 03/08/2021, 14:40 [GMT+7]

(TTV) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tạm dừng đón công dân tỉnh Thanh Hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê hương. Cụ thể như sau:

 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến ​​của đồng chí Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; trong những ngày qua, rất nhiều công dân của tỉnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trước đây đã đăng ký trở về quê hương, nhưng hiện nay không có nhu cầu trở về nữa. Sau khi trao đổi và được sự đồng tình của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất:

1. Tạm dừng triển khai Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 21 / 7/2021 về việc đón công dân tỉnh Thanh Hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (bao gồm cả 390 người đã được UBND tỉnh phê duyệt danh sách và dự kiến ​​kế hoạch đón trong ngày 05 - 06/8/2021).

2. Đề nghị Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam:

-  Khẩn trương thông báo cho công dân biết để công dân cảm thông, chia sẻ.

- Nhanh chóng triển khai hỗ trợ công dân (mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn 01 triệu đồng từ nguồn kinh phí của tỉnh) theo Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh .

- Tiếp tục phối hợp với Tỉnh nhà động viên, chia sẻ, quan tâm, hỗ trợ ăn, ở, sinh hoạt thiết yếu cho công dân ở lại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam.

3. Thống nhất với đề xuất của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc có một số công dân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh quá khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt cần về quê gấp (khoảng 50 người), đề nghị Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh lập danh sách để tỉnh Thanh Hóa phê duyệt; UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ có văn bản đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan chấp thuận; Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành làm các thủ tục cần thiết, đảm bảo an toàn, yêu cầu phòng chống dịch trong quá trình di chuyển, tuyệt đối không để trên xe có ca nhiễm Covid-19 (nếu có) làm lây lan cho người khác trong xe, test nhanh Covid-19 và công tác hậu cần trên đường trở về quê, để đưa công dân về điểm cách ly tập trung của tỉnh bằng xe của Hãng Mai Linh.

Tỉnh sẽ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và nơi ăn, ở, sinh hoạt của công dân trong thời gian cách ly tập trung ở quê nhà./.

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa

 

.