Banner

Cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm ngũ cốc không rõ nguồn gốc

Thứ Bảy, 23/10/2021, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo, rao bán sản phẩm bột ngũ cốc, bột ăn kiêng dưới dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không rõ nguồn gốc. Nhiều sản phẩm đã bị thổi phồng công dụng hoặc sử dụng các chứng nhận an toàn thực phẩm giả để đánh lừa người tiêu dùng.

 

Hiện nay, không khó để người tiêu dùng có thể mua các loại bột ngũ cốc, bột ăn kiêng dưới dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức trên các trang mạng xã hội. Bằng những lời quảng cáo hấp dẫn, người bán đã đánh trúng vào tâm lý của người đang có nhu cầu về: thực phẩm có tác dụng tăng cân hoặc giảm cân nhanh chóng mà không cần tập luyện hay ăn kiêng…Đặc biệt, để tăng thêm sự tin tưởng từ khách hàng, người bán còn quảng cáo sản phẩm là hàng Nhật, Hàn Quốc háng Úc được xách tay về Việt Nam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng: các loại thực phẩm chức năng tăng cân hoặc giảm thường có tác dụng nhanh nhưng nhiều tác dụng phụ nếu dùng không đúng chỉ định như: làm loãng xương, tăng huyết áp, có thể gây loét dạ dày, suy thận… Thực tế không ít người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng các sản phẩm này.

Các chuyên gia y tế khẳng định: Việc tăng hoặc giảm cân phụ thuộc vào chế độ ăn uống, tập luyện, rèn luyện thể lực hợp lý chứ không chỉ phụ thuộc vào các sản phẩm hỗ trợ. Người tiêu dùng cần tìm hiểu kĩ những loại sản phẩm, thực phẩm mà mình có ý định sử dụng và cần phải tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình./.

Theo Hồng Tư/ Bản tin 18h30 ngảy 23/10/2021

.