Banner

Hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID – 19 trong tình hình mới

Thứ Sáu, 22/10/2021, 22:22 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 18/10/2021 Thanh Hóa đã điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động kiểm soát người và phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh đã cũng được điều chỉnh theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tạo thuận tiện cho người và phương tiện khi ra vào địa bàn tỉnh.

 

Tại chốt kiểm soát dịch COVID – 19 ở Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn – cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thanh Hoá, trung bình mỗi ngày có khoảng 500 – 600 lượt phương tiện và 800 – 900 lượt người qua chốt. Hiện tại, hầu hết người qua chốt đều không phải kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và không phải thực hiện xét nghiệm tầm soát, trừ một số trường hợp theo quy định. Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đang tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ người dân khai báo y tế, hướng dẫn người về từ các vùng dịch khai báo ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn và thông báo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Thanh Hoá chỉ còn duy trì các chốt kiểm soát dịch tại: Khe nước lạnh, thị xã Nghi Sơn; xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành; Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn; Ga Thanh Hóa; Ga Bỉm Sơn; Cảng Hàng không Thọ Xuân. Bên cạnh việc quản lý, kiểm soát người, phương tiện đi về, đi ra từ vùng có dịch; đảm bảo thuận tiện tối đa cho lưu thông hàng hóa và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cũng triển khai nhiều hoạt động an sinh, hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch.

Các chốt kiểm soát chính là lá chắn ban đầu để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng nghỉ của các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát thì ý thức của chính mỗi người dân trong việc khai báo y tế trung thực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch sẽ là yếu tố quan trọng góp phần đẩy lùi dịch bệnh./.

Lê Quỳnh – Thanh Tùng/Bản tin thời sự tối ngày 22.10-TTV

.