Banner

Huyện Hoằng Hóa: Kiểm soát dân cư để phòng chống dịch trong tình hình mới

Chủ Nhật, 24/10/2021, 18:33 [GMT+7]

(TTV) - Huyện Hoằng Hóa có hơn 19.000 công dân đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Rất nhiều người trong số này đang có nguyện vọng trở về quê. Huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai linh hoạt, hiệu quả các giải pháp kiểm soát dân cư, tổ chức cách ly y tế phù hợp để phòng chống dịch.

 

Huyện Hoằng Hóa có hơn 1.000 công dân trở về từ các vùng có dịch đang được cách ly y tế. Trong đó hơn 100 người trở về từ các vùng nguy cơ cao, chưa tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 được cách ly tập trung. Công dân trở về từ các vùng dịch đều đăng ký trước với chính quyền địa phương nên những trường hợp cần cách ly tập trung, lực lượng chức năng đã phân luồng từ xa và hướng dẫn cho công dân về thẳng khu cách ly.

Đối với cách ly y tế tại nhà, huyện Hoằng Hóa cố gắng tổ chức cách ly tại các ngôi nhà riêng. Một bộ phận nhỏ công dân cách ly tại phòng riêng trong gia đình. Công dân và gia đình phải ký cam kết thực hiện nghiêm quy định cách ly. Các tổ giám sát cộng đồng và người dân nhà thường xuyên giám sát để đảm bảo người cách ly thực hiện đúng quy định cách ly y tế tại nhà.

Theo Thùy Dung – Cao Tùng/Bản tin Thời sự 18h30' ngày 24/10

.