Banner

Tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trong thanh, thiếu niên

Thứ Bảy, 23/10/2021, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, tính đến hết tháng 6/2021, trên địa bàn Thanh Hóa có trên 6.500 người nghiện có hồ sơ quản lý. Trong đó, Đối tượng sử dụng ma tuý là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên đang có chiều hướng gia tăng.

 

Từ năm 2017 đến nay các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, đấu tranh với tội phạm về ma túy. Qua đó triệt xoá được nhiều điểm, tụ điểm phức tạp, nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Công tác cai nghiện, quản lý và tạo việc làm sau cai nghiện ma tuý được quan tâm, chú trọng...Tuy nhiên, tình trạng sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp trong thanh thiếu niên còn tăng nhanh, hoạt động của tội phạm ma túy có những thời điểm vẫn diễn biến phức tạp. Số người nghiện trong độ tuổi thanh niên trên địa bàn tỉnh hiện đang chiếm tới 32,6%.

Để tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trong thanh, thiếu niên, các cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý; tăng cường công tác quản lý người nghiện, sau cai nghiện, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Theo Hồng Ngọc/ Bản tin 18h30 ngảy 23/10/2021

 

.