Banner

Vạch trần chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước dưới mác "phản biện xã hội"

Thứ Năm, 21/10/2021, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã sử dụng mạng xã hội, đăng tải hàng loạt các luận điệu sai trái, xuyên tạc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hơn lúc nào hết, những giọng điệu lạc lõng ấy cần phải được vạch trần và nghiêm trị, để củng cố sức mạnh toàn dân, giữ vững thành quả phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

 

Theo nhận định của cơ quan Công an, dịch bệnh COVID-19 càng diễn biến phức tạp thì tần suất hoạt động của các đối tượng thù địch càng có xu hướng tăng cao. Thủ đoạn thường gặp là nói xấu, hạ uy tín các lãnh đạo, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, chỉ trích chính quyền địa phương yếu kém, từ đó kích động người dân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch hoặc nảy sinh tâm lý lựa chọn vaccine.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, Đảng và Nhà nước ta đã linh hoạt thay đổi chiến lược phòng dịch theo từng giai đoạn. Đã có những hạn chế, yếu kém được chỉ ra và chấn chỉnh kịp thời, để ngày hôm nay, Việt Nam dần trở lại trạng thái bình thường mới, chung sống an toàn với dịch bệnh. Đó là minh chứng rõ rệt nhất cho thấy việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là mục tiêu trước hết và trên hết được Đảng, Nhà nước ta quyết tâm thực hiện. Những đóng góp trí tuệ, tâm huyết, chân thành cho đất nước trên tinh thần xây dựng đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, tiếp thu. Còn những luận điệu giả tạo, bịa đặt, mưu đồ chống phá cần phải được nhận diện, lên án và trừng trị thích đáng, nghiêm minh, đúng pháp luật./.

Tuyết Hạnh – Minh Tâm/Bản tin thời sự 18h30 ngày 21.10-TTV

.