Banner

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - yếu tố quan trọng của sản phẩm Ocop

Thứ Bảy, 14/05/2022, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Tính đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa có 196 sản phẩm đạt chuẩn OCop, trong đó có hơn 70% sản phẩm  thuộc ngành hàng thực phẩm. Để được công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP, việc đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những tiêu chí quan trọng, được các chủ thể quan tâm thực hiện trong quá trình sản xuất.  

 

Theo quy định tiêu chí xét, công nhận sản phẩm Ocop, đối với ngành hàng thực phẩm, ngoài đạt nội dung về sức mạnh cộng đồng, tiếp thị sản phẩm, tiêu chí  quan trọng nhất là phải chấp hành các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Luật chất lượng sản phẩm, hàng hoá… Các sản phẩm thực phẩm tham gia chương trình Ocop đều phải được kiểm soát theo 1 quy trình chất lượng an toàn từ đầu vào đến đầu ra. Các cơ sở sản xuất đạt chứng nhận an toàn thực phẩm; những người lao động, chủ cơ sở  được đào tạo kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Anh Lê Văn Tòng  Cơ sở sản xuất thịt lợn muối An Tâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa  (1772- s43- Cơ sở của chúng tôi luôn đảm bảo và quan tâm đến việc quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào, chế biến cho đến khâu bảo quản, sản phẩm đầu ra. Sản phẩm đầu ra được kiểm tra, kiểm nghiệm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng).

Anh Lê Văn Tòng, Cơ sở sản xuất thịt lợn muối An Tâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóacho biết: Cơ sở của chúng tôi luôn đảm bảo và quan tâm đến việc quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào, chế biến cho đến khâu bảo quản, sản phẩm đầu ra. Sản phẩm đầu ra được kiểm tra, kiểm nghiệm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Theo đánh giá của Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, sau khi được công nhận đạt chuẩn, các sản phẩm Ocop thuộc ngành hàng thực phẩm vẫn duy trì tốt các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, được người tiêu dùng đón nhận. Đây cũng là điều kiện để các sản phẩm được công nhận đạt chuẩn lại sau 3 năm và tiếp tục nâng sao, nâng hạng, hướng đến mục tiêu phát triển sản phẩm theo quy trình OCOP “sản phẩm chuyên nghiệp”.

Theo Hương Hạnh/ Bản tin Thời sự tối ngày 14/05/2022

.